Close

Cho căn nhà tươi mới chào đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa trong hương thơm thoang thoảng của tinh dầu, bạn sẽ không còn cảm thấy đó là công việc nữa. Đó là quá trình tận hưởng niềm vui của những thành viên trong gia đình xúm xít chào đón Tết.

Để chùi rửa các bề mặt bếp chúng ta có thể dùng công thức như sau:

– 100 gram baking powder pha với nước lạnh cho hơi đặc
– 8-10 giọt các loại tinh dầu oải hương, tinh dầu cam, tinh dầu bưởi, tinh dầu sả chanh.

Để đơn giản hơn nếu nhà bạn kg có sẵn baking powder, bạn chỉ cần đơn giản nhỏ thêm vài giọt tinh dầu vào nước rửa chén, và dùng hỗn hợp đó để lau bếp.

Khi lau nhà, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu vào nước lau nhà (nước ấm là tốt nhất) là bạn sẽ có một căn nhà sạch sẽ, thoáng mát, thoang thoảng hương tinh dầu. Tinh dầu mà An Organics hay sử dụng cho bản thân trong gia đình là tinh dầu sả chanh. Lưu ý là nếu gia đình bạn có trẻ sơ sinh, thì không dùng tinh dầu sả chanh lau phòng cho bé nhé. Hãy dùng các tinh dầu lành tính hơn như oải hương, cam và bưởi.

Trong trường hợp nhà bạn có bình xịt kiếng đã xài hết, bạn có thể tận dụng để làm hỗn hợp xịt phòng. Công thức dưới đây là công thức phù hợp cho mùa xuân rồi các bạn nhé.

– 250 ml nước ấm (nước tinh khiết càng tốt)
– 50 ml Vodka (có thể bỏ qua)
– 10 giọt hỗn hợp tinh dầu oải hương, tinh dầu hương thảo và tinh dầu tràm trà hoặc hỗn hợp tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu hương thảo và tinh dầu bưởi.

Lắc đều hỗn hợp và có thể sử dụng nhiều lần đến khi hết bình.

Các bạn có thể pha chế theo ý thích cá nhân, lưu ý là trong hỗn hợp nên có ít nhất 2 loại tinh dầu kháng khuẩn các bạn nhé.

Cuối cùng, đừng quên thưởng cho mình một cốc nước lọc, ngồi một chỗ thật thư thái, hít thở thật sâu, và tận hưởng cảm giác thoải mái của không khí tươi mới thoảng hương tinh dầu.

Cho căn nhà đầm ấm yêu thương

Nếu nhà bạn có nhiều mùi hương hoa tự nhiên, không cần thêm gì nữa.
Còn nếu bạn là người ưa sự đơn giản, trang trọng với chỉ đào, mai và quất thì thêm một mùi hương tinh dầu phảng phất sẽ giúp khung cảnh đầm ấm hơn. Với các vùng thời tiết lạnh, tinh dầu An Organics đề xuất là tinh dầu quế kết hợp với oải hương. Mùi hương ấm nồng của quế cùng mùi hoa lãng đãng của oải hương sẽ làm khách đến nhà nhớ mãi không quên mùi hương Tết nhà bạn.
Với những nơi nắng to, hanh vàng, mùi hương lại cần nhẹ nhàng, kín đáo, vẫn có mùi hương nhưng thoáng có thoáng không. Oải hương, kết hợp với phong lữ, với sả hồng sẽ là hỗn hợp tinh dầu lý tưởng. An Organics gọi đây là Tinh dầu An Tĩnh https://anorganic.com.vn/san-pham/an-tinh/ bởi sự nhẹ nhàng và lặng lẽ của mùi hương.

An Organics thân chúc bạn một Năm Mới An Khang, Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *