Close

DỌN NHÀ DỌN CỬA, GỘT RỬA TRÁI TIM

DỌN NHÀ DỌN CỬA, GỘT RỬA TRÁI TIM

Tựa đề cuốn sách của thầy Shoukei Mátumoto gây ấn tượng mạnh với mình, dù thật sự là mình chỉ mới biết cuốn sách qua lời giới thiệu của một bạn đồng môn Tâm lý học.

Duyên đủ là khi mình được tham dự khoá học về Reiki vào cuối năm, để mình hiểu sâu hơn về “ý nghĩa” của chuyện dọn dẹp chính mình và dọn dẹp mọi thứ xung quanh mình vào những ngày cuối năm.

Nên việc dọn dẹp không chỉ cho sạch mà còn mang ý nghĩa giúp dọn dẹp lại năng lượng cho căn nhà của mình. Một căn nhà với năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống sẽ giúp chúng ta bắt đầu một năm mới nhẹ nhàng hơn. Vì vậy các hướng dẫn của mình luôn kèm theo tinh dầu, và tinh dầu chính là thứ giúp thanh tẩy năng lượng xấu trong nhà các bạn nha.

Mình chia sẻ từng post hàng ngày với các bạn theo từng công việc mình làm hằng ngày nhé!

1. Trước ngày dọn dẹp, bạn nên nhờ một bên hỗ trợ như là #bTaskee chẳng hạn. Các bạn ấy sẽ giúp các bạn làm được những thứ như là dọn dẹp, phân loại đồ dùng không dùng nữa, hút bụi và lau những nơi ít lau chùi trong năm. Để đến khi chính bạn bắt tay vào, bạn sẽ thấy đỡ ngán hơn.

2. Những việc cần leo trèo nên nhờ người làm trước: rèm treo

3. Mua Baking Soda (2 – 3 hộp) và tinh dầu của An Organics ???.

4. Máy hút bụi. Nếu không có thì thử mượn hàng xóm hoặc bạn bè dùng trong 1 ngày.

SÁNG ĐẦU TIÊN (30 phút)

Dậy sớm và mục tiêu đầu tiên là giường ngủ trong gia đình.

Bước 1: Hút bụi thật sạch nệm. Cái nệm nhà mình là Kim Đan nên mình lột sạch bọc nệm các loại ra. Bụi bặm tích luỹ trong đó rất nhiều.
Bước 2: Pha một hộp Baking Soda với 2ml tinh dầu (30-40 giọt) và trộn đều.


Bước 3: Dùng tay (hoặc ray) rải hỗn hợp trên lên nệm cho đều.

Để yên từ 3 tiếng trở lên, tốt nhất là bạn để từ sáng trước khi đi làm cho đến khi chiều về.

Bước 4: Tối về, hút bụi lại thật sạch.

Yeah, hoàn thành rồi.

Chưa nha!

Cũng trong buổi sáng, các tấm lót nệm màu trắng các bạn cho vào ngâm với baking soda luôn. Ngâm đến tối về giặt vẫn ok nhé! Khoảng 4 thìa baking soda + 4 lít nước.

Rèm cửa hoặc là mang ra giặt ủi, hoặc là ngâm baking soda luôn ah.

Các bạn có thể áp dụng ngâm và vệ sinh ghế sofa bằng cách này luôn nhé. (Nhưng không nên làm trong 1 ngày luôn, mình sợ bạn mệt ???!)

TINH DẦU RẤT RẤT QUAN TRỌNG

Miền Bắc có tập tục tắm rửa và xông hơi bằng cây mùi già (ngó rí trong miền Nam). Còn với các tín đồ về năng lượng, thì tinh dầu xô thơm (Sage) là lựa chọn hàng đầu. Tinh dầu Sage giúp thanh tẩy năng lượng u ám và không tốt trong gia đình.

Tinh dầu Xô Thơm lại không phù hợp cho phụ nữ có bầu và trẻ em dưới 10 tuổi. Nên với nguyên tắc cẩn trọng, các bạn nên dùng tinh dầu Xô Thơm khi chắc chắn trong nhà không có phụ nữ mang thai nhé.

Tinh dầu tiếp theo là tinh dầu Oải Hương. Tuy năng lượng không cao như Xô Thơm, nhưng Oải hương lại phù hợp cho bà bầu.

Tinh dầu cho phòng bé nhỏ: chính là Baby One thần thánh đó ạh. Hoặc là tràm.

Trong các loại tinh dầu trên, chỉ duy nhất Xô Thơm là An Organics chưa kinh doanh (không có bộ test tiêu chuẩn). Nhưng sau khi nhập về hàng thử thì thích quá! Chỉ có khoảng 20 lọ 10ml cho các bạn muốn mua. Giá là 340k/10ml nhé.

Các bạn chịu khó đầu tư một lọ tinh dầu đi ah, không chỉ cho vụ dọn nệm đâu ah. Mình sẽ hướng dẫn thêm vài thứ hay ho vào ngày mốt nha.

#dọn_nhà_dọn_cửa #tết_2019 #tinh_dầu_xô_thơm
#tinh_dầu_oải_hương #tinh_dầu_babyone

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *