Close

Bị cảm thông thường, dùng lá ngũ trảo

Dành cho những ngày giao mùa….và nhà có người bị cảm.

Note: Ad của fanpage An Organics đầu Sài Gòn trước giờ cư ngụ ở Thanh Đa, nên bài viết này có thể giúp ích được cho ai đó vòng vòng ở đây.

Những ngày giao mùa, trời Sài Gòn bắt đầu se lạnh vào buổi sớm và chiều tối. Bước vào văn phòng là nghe tiếng hắt xì thỉnh thoảng vang lên. Bước về nhà thấy con gái bắt đầu sụt sịt. Phải có hành động gì đó thôi.

Cách đây không lâu, mình có hướng dẫn các bạn làm nồi xông phòng chống cảm từ các nguyên liệu dễ kiếm như sả cây, gừng, vỏ quýt, vỏ bưởi, quế…..Tuy nhiên, cho những lúc giao mùa thế này, và lỡ các bé có sụt sịt, thì cần có thêm một ít lá có vị tinh dầu có tác dụng giải cảm.

May mắn ở ngay Thanh Đa, góc cuối lô E, có một cây ngũ trảo to ơi là to. Hôm qua lúc mình đi hái lá, người xung quanh xúm xít hỏi lá này dùng để làm gì?

Đông y cho rằng, ngũ trảo có vị đắng the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, giảm sốt, làm lưu thông huyết mạch, trừ thấp, kích thích tiêu hóa… có tác dụng trị cảm sốt, nhức đầu, đau nhức gân xương, đau bụng kinh, bế kinh, đau thần kinh tọa… (Mình trích thông tin từ trang nàyhttp://kienthuc.net.vn/…/giai-cam-bang-cay-ngu-trao-348199.…)

Khác với mùi tràm và khuynh diệp, mùi lá ngũ trảo thơm khác thường, có hơi hăng hăng nhưng khá là dễ chịu. Bé nhà mình sau một đêm được xông với lá ngũ trảo, có thể ngủ ngon giấc và sáng ra không thấy sụt sịt nữa.

Đây là hình lá ngũ trảo, nếu bạn phát hiện xung quanh khu vực bạn ở có cây này thì mau mau tận dụng cho nhà mình nhé.

vi-thuoc-tu-cay-ngu-trao

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *