Close

Tinh dầu dành cho mùa thu của An Organics

Mùa thu đến rồi!
Có lẽ mùa thu là mùa được mong chờ nhất năm, mùa của những cảnh đẹp ngất ngây vùng Tây Bắc, mùa của những con gió lạnh đầu mùa làm tình nhân đi bên nhau phải nép thêm vào nhau một chút. Nhưng mùa thu cũng là khởi đầu của mùa sụt sịt và cúm.
Thiên nhiên thật sự rất tuyệt vời. Nhiều loại thực vật theo mùa và gia vị mùa thu chính là những đồng minh giúp tiêu diệt vi khuẩn tuyệt vời và chúng cũng chính là thuốc tăng cường miễn dịch mà chúng ta cần trong mùa thu. An Organics xin giới thiệu một số tinh dầu có thể dùng trong mùa này. Việc khuếch tán một số loại tinh dầu sau đây sẽ làm ấm, hỗ trợ miễn dịch và kháng khuẩn giúp chúng ta khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh theo mùa.
Tinh dầu Quế. Tinh dầu Quế là một trong những chất chống vi trùng mạnh nhất trong tất cả các loại tinh dầu. Kháng khuẩn phổ rộng, và cũng có hiệu quả chống lại bệnh cúm, khi khuếch tán có thể tiêu diệt mầm bệnh trong môi trường.
Tinh dầu Gừng. Tinh dầu Gừng đặc biệt tốt với hệ hô hấp, làm giảm tắc nghẽn và giúp làm sạch chất nhầy dư thừa các bộ phận hô hấp trên. Khi khuếch tán, hương thơm ấm áp của nó là một sự trái chiều đáng yêu giúp xua tan cái lạnh của những ngày mùa thu lạnh lẽo, sương mù.
Tinh dầu họ Cam, Chanh và Bưởi. Trên thực tế, sự khuếch tán của Cam ngọt (Citrus sinensis) và Bergamot (Citrus bergamia) có thể phòng chống cúm. Chúng có thể hỗ trợ hệ hô hấp và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp. Ngoài ra, hương thơm của họ cam chanh giúp nâng cao tinh thần; giảm sự lo lắng và u sầu theo mùa.
Tinh dầu họ khuynh diệp. Thành phần 1,8 cineole, còn được gọi là eucalyptol, là một trong những hợp chất hóa học tốt nhất để xem xét cho nhiễm trùng đường hô hấp và virus. Tinh dầu tràm, khuynh diệp, bạch đàn chanh hỗ trợ thông mũi và giãn nở hệ hô hấp.
Tinh dầu Thông. Tinh dầu thông chứa một lượng lớn monoterpen (alpha và beta pinene), khiến chúng có khả năng kháng khuẩn trong không khí, hỗ trợ hệ hô hấp và miễn dịch. Tinh dầu thông phù hợp để làm mát không khí khi không khí lạnh khiến chúng ta phải đóng cửa sổ. An có tinh dầu BabyOne thành phần chính là tinh dầu Thông.
Lưu ý khi khuyếch tán
Khuếch tán quá lâu và quá nhiều có thể dẫn đến kích thích đường hô hấp và ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh (khó chịu, đau nửa đầu, buồn nôn). Hãy chú ý đến thời gian khuếch tán và không bao giờ để máy khuếch tán của bạn qua đêm. Tinh dầu nguyên chất không gây đau đầu, buồn nôn, nên nếu bạn có các dấu hiệu trên có thể bạn đang dùng quá nhiều tinh dầu.
Khi khuếch tán xung quanh trẻ em và phụ nữ mang thai (khi cần thiết), hãy sử dụng một nửa lượng tinh dầu trong một nửa thời gian và dùng tinh dầu an toàn cho nhóm đối tượng này. Trong các loại tinh dầu nêu trên, không dùng tinh dầu quế cho trẻ em và phụ nữ mang thai.
Khi trong nhà có vật nuôi, hãy để cửa sổ mở để thông gió và cho phép chúng rời khỏi phòng nếu chúng cảm thấy không thoải mái.
Thời gian khuếch tán lý tưởng với máy khuếch tán có nước là 30 phút – 60 phút. Bạn có thể lặp lại sau mỗi 2-3 giờ, trong khi đảm bảo phòng của bạn được thông gió đúng cách.
Để làm sạch khuẩn phòng trẻ em, khuyếch tán tinh dầu khi không có trẻ em.
Trước khi khuếch tán trong một không gian chung, hãy đảm bảo bạn không làm tổn thương sự nhạy cảm khứu giác của mọi người xung quanh. Sở thích dùng hương thơm là cá nhân!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *