Close

Những vấn đề về sức khỏe cần đến trị liệu

Những thách thức của tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là lứa tuổi có sự thay đổi nhiều nhất trong cơ thể từ các tuyến nội tiết đến hệ thống cơ xương khớp,… Trong giai đoạn này sự phát triển về thể chất rất được các bậc cha mẹ xem trọng. Hầu như ai cũng biết sự mất cân bằng trong hệ thống cơ xương khớp sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tốt nhất trong giai đoạn vàng này từ tư thế, dáng đi đến những bất thường trong các tuyến nội tiết và ảnh hưởng xấu tới tinh thần của trẻ.

Một điều cần lưu ý ở lứa tuổi này là các bé rất thích thể hiện mình thông qua các trò chơi hoặc môn thể thao có tính vận động cao. Do đó dễ gây ra các chấn thương mà đó là có thể là nguyên nhân gây ra sự sai lệch về cấu trúc của cơ xương khớp nếu không được kiểm tra và chăm sóc kỹ lưỡng.

Các vấn đề lứa tuổi này hay gặp phải là các chấn thương thể thao, cong vẹo cột sống, khó học, hay mất tập trung, mất cân bằng cơ, tật gù lưng, tật ưỡn lưng do sai tư thế trong học tập và sinh hoạt, đau mỏi cơ do vận động quá mức.

Trò chuyện với các bé trong giai đoạn này cũng cần một số lưu ý, bé cần sự lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn. Vì chúng ta thấy ngoài những vấn đề thể chất bên ngoài thì cơ thể thì bên trong bé cũng phải chịu sự thay đổi rất nhiều, nên tâm lý bé sẽ có một số sự khó chịu nhất định.

Thấu hiểu những điều đó, chuyên viên trị liệu của chúng tôi luôn tâm lý trong trò chuyện, thăm khám và trị liệu cho các bé. Để các bé ý thức được cơ thể của mình cũng như tầm quan trọng của việc trị liệu từ đó đưa ra các thông tin chính xác trong quá trình trị liệu. Sự hợp tác vui vẻ cộng với những thông tin chính xác sẽ giúp việc trị liệu trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất vui vì được đồng hành cùng các bạn nhỏ trong quá trình phát triển toàn diện cơ thể, giúp các bé có sự hỗ trợ tốt nhất trong giai đoạn này.

Những thách thức của tuổi trung niên

Tuổi trung niên vừa bước qua giai đoạn sung sức nhất của cơ thể, đến giai đoạn này hầu hết người ta không còn hào hứng mấy với việc đạt tới những đỉnh cao mới trong sức khoẻ nữa mà thay vào đó là sự duy trì và ổn định. Lúc này sau quá trình tích luỹ và phát triển toàn diện mọi hoạt động vẫn rất tốt, cơ thể vẫn có thể dẻo dai, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tinh thần vẫn sảng khoái và mối lo duy nhất là duy trì điều đó theo thời gian.

Theo kinh nghiệm trị liệu của các chuyên viên, ở lứa tuổi này tuy có sự ổn định nhưng đã bắt đầu xuất hiện những rắc rối trong việc hồi phục sức khoẻ. Họ cần nhiều sự quan tâm và thời gian trị liệu hơn. Có lẽ do những hệ quả đã xảy ra vì những nỗ lực không mệt mỏi trong lứa tuổi thanh niên và cả cuộc sống hiện tại. Hơn nữa ở lứa tuổi này thông thường họ phải sử dụng đầu óc nhiều hơn và họ gặp áp lực trong cuộc sống nhiều hơn nên nguyên nhân của rối loạn cơ thể thường do tâm lý gây ra.

Những vấn đề thường gặp ở lứa tuổi này là đau mỏi cổ vai gáy, đau mỏi vùng thắt lưng, thoái hoá nhẹ đốt sống cổ và thắt lưng, lệch khung chậu do nhiều nguyên nhân, mất cân bằng cơ, co mạc cơ do tư thế làm việc không tốt hoặc làm việc nhiều ở một tư thế cố định. Hay nhức đầu, đau nửa đầu, mất tập trung hoặc mất ngủ, khó ngủ do di lệch đốt sống hoặc co các nhóm cơ sâu khiến máu lưu thông lên não kém và có thể do tắc nghẽn mạch bạch huyết gây ra.

Với những khách hàng ở lứa tuổi này, chuyên viên của chúng tôi phải tìm hiểu rất kỹ những thói quen ăn uống, vận động hàng ngày của họ và cả công việc của họ. Nắm bắt thật kỹ những vấn đề có liên quan đến tình trạng đang gặp đặc biệt là những áp lực trong cuộc sống. Chuyên viên trị liệu sẽ cung cấp cho họ những thông tin về những thủ thuật trị liệu đang thực hiện và tư vấn những kiến thức liên quan đến sức khoẻ mà họ quan tâm. Vì vậy đa số khách hàng ở lứa tuổi này đều muốn đồng hành với chúng tôi lâu dài để bảo vệ sức khoẻ của họ, giúp họ có chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những thách thức của tuổi già

Tuổi già là tuổi đang trượt dần ở bên kia sườn dốc của sức khoẻ. Đó là quy luật tự nhiên của cơ thể. Nếu hiểu và chấp nhận quy luật đó để thay đổi cho phù hợp mọi người vẫn có thể lạc quan và có sức khoẻ tốt phù hợp với lứa tuôi của mình.

Những người lớn tuổi thì mọi hoạt động thể chất trở nên chậm hơn, việc phục hồi sức khoẻ cũng vậy. Điều họ cần là sự quan tâm chăm sóc tận tình và chu đáo, do đó đòi hỏi sự nhiệt tình và kiên nhẫn từ trị liệu viên. 

Vấn đề thường gặp ở lứa tuổi này là thường nhức mỏi cơ, khớp do kém lưu thông máu. Tầm vận động kém do ít vận động các khớp và dây chằng co lại làm hạn chế vận động. Hay bị mệt mỏi do tắc nghẽn mạch bạch huyết,… Do đó các kỹ thuật massage trị liệu, lưu thông bạch huyết và vận động khớp nhẹ nhàng rất thích hợp cho nhóm khách hàng này.

Trong các khách hàng ở lứa tuổi này chuyên viên trị liệu của chúng tôi ngoài việc giải quyết các sai lệch cấp tính thì còn phải chú trọng đến sự duy trì nền tảng sức khoẻ phù hợp với độ tuổi của họ. Lựa chọn những giải pháp nhẹ nhàng nhất và phù hợp nhất trong quá trình trị liệu. 

Rất may mắn các chuyên viên trị liệu của chúng tôi ngoài kiên thức về  chuyên môn và kinh nghiệm còn được cập nhật nhiều phương pháp, kỹ thuật tân tiến, nhẹ nhàng và hiệu quả tạo ra sự đa dạng trong quá trình trị liệu từ đó có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng ở lứa tuổi này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *