Close

Thiền: sự tĩnh lặng trong tâm trí

 

Thiền và tình dầu
Sự tĩnh lặng cần thiết để có thể tập trung hơn.

Để giao tiếp tốt hơn: giữa khách hàng và người bán hàng, giữa bệnh nhân và bác sĩ, giữa người cần giúp đỡ và người giúp đỡ, giữa học sinh và thầy cô, giữa con cái và cha mẹ, điều ta cần…………chỉ là lắng nghe.

Để lắng nghe hiệu quả, tập buông bỏ những phán xét, giữ cho những suy nghĩ trong đầu mình không trò chuyện với nhau, chỉ tập trung vào đối tượng mình đang nói chuyện. Để làm được điều này, chúng ta bắt đầu tìm đến thiền. Việc thực tập thiền có nhiều lợi ích, lợi ích đầu tiên bạn có được đó là “sự tĩnh lặng trong tâm trí” để có giúp bạn bạn tập trung tốt hơn, lắng nghe hiệu quả hơn.

Dành 5 – 10 phút hàng ngày, ngồi hoặc nằm trong tư thế thoải mái, hít thở sâu bằng mũi, tập trung vào hơi thở. Những suy nghĩ có đến, hãy để nó đến, ghi nhận nó, và quay lại tập trung vào hơi thở. Chỉ cần 5 phút hàng ngày đều đặn, tâm trí của bạn sẽ học được cách yên tĩnh khi bạn muốn. Và ghi nhớ điều đó trước khi bắt đầu các buổi giao tiếp quan trọng. Khách hàng luôn trân trọng thái độ lắng nghe 100% của người bán hàng.

Tinh dầu có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình thực hành tĩnh lặng cho tâm trí. Chọn mùi tinh dầu bạn thích như bưởi, cam, oải hương, hương thảo, phong lữ, hương trầm, sả chanh và sả hồng. Đốt tinh dầu hoặc xịt tinh dầu trong căn phòng bạn đang ngồi hoặc đơn giản là chấm 1 giọt tinh dầu lên ve áo của bạn. Nên nhớ chỉ có tinh dầu nguyên chất mới có tác dụng hỗ trợ quá trình thực hành này thôi nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *